สมเด็จวัดระฆังไม้เสาเอก กุฏิสมเด็จพระพุฒาจารย์โต พรหมรังสี

สมเด็จวัดระฆังไม้เสาเอก กุฏิสมเด็จพระพุฒาจารย์โต พรหมรังสี (สภาพสวยเดิมๆ 39 ปี) พิมพ์นิยมพระประธาน

รายละเอียด:
***NEW!!!สมเด็จวัดระฆังไม้เสาเอก กุฏิสมเด็จพระพุฒาจารย์โต พรหมรังสี (สภาพสวยเดิมๆ 43 ปี) พิมพ์นิยมพระประธาน 3 ชั้น หลวงปู่หิน ตอกโค้ดเลข 495 (เลขสวยมาก นับรวมกันแล้วได้เลข 9 ครับ เหมาะสำหรับท่านที่ชอบตัวเลข 9 หน้า) เด่นสง่าเหนือผู้อื่น เสริมดวงบารมีท่วมท้นสิบทิศ เหมาะมากกับผู้ที่ต้องประมูลงานแข่งขันกับผู้อื่น ขายประกัน นายหน้า รับเหมาก่อสร้าง รับราชการ เสริมความรัก แคล้วคลาด มหาอำนาจ มีแต่เจริญก้าวหน้าในตำแหน่งหน้าที่การงาน เมตตาแรงมากๆๆๆ คัดสวยพิเศษมากๆๆๆ***(รายการแนะนำ)

สมเด็จวัดระฆังไม้เสาเอก กุฏิสมเด็จโต (สภาพสวยเดิมๆ 43 ปี) พิมพ์นิยมเสาเอก 3 ชั้น เป็นวัตถุมงคลล้ำค่าของวัดระฆัง ที่จัดสร้างขึ้นด้วย “ไม้เสาเอก” กุฏิของท่านเจ้าประคุณสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี) ซึ่งพบว่า จมอยู่ในดินภายในบริเวณคณะ 7 (เดิมนั้น ยังพอมีเค้าให้เห็นทั้งกุฏิ อู่เรือ และบ่อน้ำมนต์ของท่านเจ้าประคุณสมเด็จโต หลงเหลือยืนยันให้เห็นอยู่)

โดยหลวงปู่หินท่านเห็นว่า “ไม้เสาเอก” กุฏิของท่านเจ้าประคุณสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี) นั้น ซึ่งมีอายุนับร่วม 100 กว่าปี เป็น “เสาเอก” ที่อยู่ใน กุฏิของท่านเจ้าประคุณสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี) ซึ่งเป็นที่ๆ ท่านเจ้าประคุณสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โตพรหมรังสี)ได้เคยทำการประกอบกิจในการเจริญภาวนาวิปัสนากรรมฐาน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องในการเจริญมหาสติ เจริญมหาสมาธิ เจริญมหาปัญญา และในการบริกรรมพระคาถาชินบัญชร และพระคาถาสำคัญๆ ต่างๆ ของท่าน อย่างเข้มขลังเข้มข้นทุกๆ วัน พลังของพระพุทธานุภาพ พลังของพระธรรมานุภาพ และพลังของพระสังฆานุภาพ ย่อม “แผ่ซ่าน” เข้าไปฝังอยู่ในเนื้อไม้ของ “เสาเอก” อย่างหาสุดที่จะประมาณได้

ซึ่ง “ไม้เสาเอก” กุฏิของท่านเจ้าประคุณสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี) นี้ จัดว่าเป็น “ของขลัง” ที่มีฤิทธานุภาพในตัวของมันเองอยู่แล้วประเภทหนึ่ง ท่านจึงได้นำ “เสาเอก” ดังกล่าว มาจัดสร้างเป็น พระพิมพ์สมเด็จ ทรงนิยมพระประธาน โดยการใช้ “แม่พิมพ์โลหะ” เผาไฟให้ร้อนจัด แล้วจึงนำมาอัดเข้ากับ “ไม้เสาเอก” กุฏิสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี) ที่ตัดเป็นแผ่นขนาดเท่าที่ต้องการ ความร้อนดังกล่าวได้เผาไหม้เนื้อไม้บางส่วนจนเป็นถ่าน แล้วจึงนำมาเซาะเอาส่วนที่ถูกเผาไหม้นั้นออก จึงปรากฏรูปทรงเป็นพระพิมพ์สมเด็จ

การตัดขอบไม้ไม่ค่อยเท่ากันนักจึงทำให้ขนาดของพระแตกต่างกัน แต่ยังพอวัดขนาดของพิมพ์โดยวัดจากซุ้มเรือนแก้วด้านล่าง กว้าง 2 ซ.ม. ยาวจากขอบซุ้มถึงยอดพระเกศ 3 ซ.ม. พระพักตร์ใหญ่ พระอุระกว้าง พระพาหากางออกเล็กน้อย พระเพลาโค้งตื้น ประทับนั่งขัดสมาธิบนฐาน สามชั้น ฐานชั้นล่างยาวจรดของซุ้มเรือนแก้ว ลักษณะเนื้อไม้เสาเอกนั้นแข็งมาก จึงเรียกพิมพ์นี้อีกอย่างว่า “พิมพ์นิยมเสาเอก” ที่ขอบด้านบนได้เจาะรู เพื่อบรรจุ “ผงวิเศษ” ต่าง ๆ เอาไว้

โดย “ผงวิเศษ” ดังกล่าวนั้น ทำมาจากมวลสารมงคลพิเศษต่างๆ มากมาย อาทิ เช่น ผสมด้วย
“ผงวิเศษต่างๆ” (เช่น ผงอิทธิเจ ผงปัถมัง ผงมหาราช ผงสุริบาตร ผงตรีนิสิงเห และผงวิเศษอื่นๆ อีกมากมาย ฯลฯ เป็นต้น) ที่ “หลวงปู่หิน” ท่านได้รวบรวมมาจากพระเกจิคณาจารย์ดังๆ ในสมัยนั้น ทั่วฟ้าเมืองไทย
“เกสรดอกไม้แห้ง” ที่นำมาจากวัดทั่วประเทศไทย
“ผงปูน” ที่ได้มาจากการกระเทาะจากพระอุโบสถวัดระฆัง
“พระสมเด็จวัดระฆัง” กรุเก่าต่างๆ ทุกรุ่น
“พระสมเด็จวัดบางขุนพรหม” กรุเก่าต่างๆ ทุกรุ่น
“สมเด็จพระปิลัทน์” ที่ชำรุดจากกรุ มุมพระอุโบสถ ด้านทิศใต้
“พระกรุต่างๆ” ที่แตกหักอีกมากมาย เช่น พระกรุวัดสามปลื้ม ฯลฯ เป็นต้น เกินจะบรรยายหมดได้ในคราวเดียว

พระสมเด็จวัดระฆังไม้เสาเอก กุฏิสมเด็จพระพุฒาจารย์โต พรหมรังสี พิมพ์นิยมพระประธาน 3 ชั้นรุ่นนี้ จัดสร้างขึ้นในปี 2512 (สภาพสวยเดิมๆ 43 ปี) ในวันเสาร์ห้า (ขึ้น 5 ค่ำ เดือน 5) ซึ่งในทางไสยศาสตร์ ถือกันว่าเป็นวันดีเหมาะกับการทำพิธีกรรมเกี่ยวกับไสยาเวทย์ แล้วท่านจึงได้นำมาประกอบพิธีมหาพุทธาภิเษกอย่างยิ่งใหญ่ตามแบบโบราณาจารย์ประเพณีทุกประการอีกครั้งหนึ่ง มีการนิมนต์เกจิพระอาจารย์ดัง ๆ ต่างๆ มาจากทั่วฟ้าเมืองไทยในสมัยนั้น ให้มาร่วมปลุกเสก ในพิธีมหาพุทธาภิเษก ณ พระอุโบสถ วัดระฆังโฆสิตาราม เป็นจำนวนมาก

จึงถือได้ว่าพระสมเด็จวัดระฆัง “พิมพ์นิยมพระประธาน 3 ชั้น” รุ่นนี้เป็นปูชนียวัตถุมงคลที่มีคุณค่าอย่างยิ่งของวัดระฆัง อีกรุ่นหนึ่ง ที่รวมไปด้วยความสุดยอดทั้งในเนื้อหามวลสาร และความสุดยอดในทางด้านพุทธคุณไว้เป็นหนึ่งเดียวเลยก็ว่าได้ จึงมั่นใจได้เลยว่าใช้งานแล้วไม่มีคำว่า “ตายโหง” หรือ “แมลงวันได้กินเลือด” อย่างแน่นอนครับ

สภาพงามสวยจับใจ ดูแล้วน่าเกรงขามมากๆๆๆ ใช้แล้วมั่นใจมาก คุ้มครองภัยได้อย่างแน่นอน สภาพสวยเดิมๆ 43 ปี ล่วงมาแล้ว พิมพ์นี้ถือเป็นพิมพ์สวยพิเศษ (คัดพิเศษมาอย่างดี) ครับ รุ่นนี้นับได้ว่าสร้างได้แปลกแตกต่างจากรุ่นอื่นที่หลวงปู่หิน ท่านเคยสร้างไว้ จำนวนการสร้างก็น้อย มีการตอกโค้ดตัวเลขไว้ที่ด้านหลังทุกองค์ องค์นี้ตอกโค้ดเลข 495 (เลขสวยมาก นับรวมกันแล้วได้เลข 9 ครับ เหมาะสำหรับท่านที่ชอบตัวเลข 9 หน้า) เด่นสง่าเหนือผู้อื่นมากๆๆๆ ทุกวันนี้แท้ๆ หายากมากๆ ครับ องค์จริงจะสวยงามกว่าในรูปมากครับ รอ “ผู้มีบุญบารมีและมีวาสนาใหญ่” เท่านั้น!!! ที่จะได้นำไปบูชา รับรองไม่ผิดหวังอย่างแน่นอนครับ

พุทธคุณจึงแรงมากๆๆๆ และมีประสบการณ์สูงมาก จึงเหมาะมากสำหรับผู้ที่อยากให้ตำแหน่งหน้าที่การงานเจริญเติบโตก้าวหน้า หรือ ผู้ที่มีใจใฝ่ทางด้านการเสี่ยงโชคลาภทุกชนิด ควรมีไว้บูชาพกพาติดตัวไว้เป็นอย่างเนืองนิจ ทั้งผู้ที่นิยม และศรัทธา รวมไปถึงผู้นำ นักการปกครอง ผู้บังคับบัญชา หรือ นักบริหารทุกระดับชั้น ข้าราชการทุกตำแหน่ง ทุกประเภทไม่ว่าชั้นผู้ใหญ่ ชั้นผู้น้อย นายทหารทุกเหล่าทัพ (โดยเฉพาะผู้ปฏิบัติภารกิจอยู่ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้) ตำรวจ ครูบาอาจารย์ นักพูด นักขาย (ที่ต้องหายอดลูกค้า) นักเจรจา ดารา นักร้อง นักแสดง ผู้ที่ต้องปฏิสัมพันธ์กับผู้อื่นทุกประเภท นักกีฬาทุกประเภท นักทำมาหากินทุกประเภท มนุษย์เงินเดือน ผู้ที่ต้องแข่งขันกับผู้อื่น ไม่ว่าทั้งโดยตรง หรือโดยอ้อม พ่อค้า แม่ค้า ประชาชนทั่วไป ก็ไม่ควรพลาดเช่นกัน ควรมีไว้บูชาเป็นอย่างยิ่ง

พุทธคุณแรงเกินราคา คุ้มค่ามากๆๆๆ กับความปลอดภัยในชีวิต ร่างกาย ทรัพย์สิน การมีชื่อเสียง ตำแหน่งที่สูงขึ้น การมีโชคลาภขั้นสูง มหาเสน่ห์ มหานิยมที่รุนแรงต่อเพศตรงข้าม การชนะเหนือคู่แข่งขันทั้งหลาย ฯลฯ เป็นต้น
เมื่อเทียบกับเงินเพียงน้อยนิดที่ท่านเสียไปแต่ก็ยังสามารถหาใหม่ได้ แต่ความปลอดภัยในชีวิต ร่างกาย ทรัพย์สิน การมีชื่อเสียง ตำแหน่งที่สูงขึ้น การมีโชคลาภขั้นสูง มหาเสน่ห์ มหานิยมที่รุนแรงต่อเพศตรงข้าม การชนะเหนือคู่แข่งขันทั้งหลาย นี้สิครับที่หาได้ยากยิ่งกว่า โอกาสมาถึงแล้วน่ะครับ อย่าปล่อยให้หลุดมือไปน่ะครับ เสียดายแทน และยังเป็นการเพิ่มคุณภาพชีวิตให้สูงขึ้นมากกว่าเดิมที่เคยเป็นอยู่ด้วย

ขอขอบคุณ : http://chanan.tarad.com/

. . . . . . . . .